Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Vovinam - Việt Võ Đạo
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Latest topics
April 2024
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     
CalendarCalendar

 

 Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki

Go down 
Tác giảThông điệp
Khỉ Lửa
Lam Đai II
Lam Đai II
Khỉ Lửa


Tổng số bài gửi : 45
Đăng ký : 09/06/2012

Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki Empty
Bài gửiTiêu đề: Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki   Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki I_icon_minitimeWed 01 Aug 2012, 13:47

Tteokbokki vốn là một món ăn hoàng gia đấy các bạn ạ.





Nổi tiếng là một trong 5 món ăn cay nhất ẩm thực Hàn
Quốc, từ lâu tteokbokki đã làm say mê biết bao thực khách khắp nơi bởi hương vị
hấp dẫn của mình.


Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki01_75239


Tteokbokki vốn là món bánh gạo truyền
thống của Hàn Quốc, ngày nay tteokbokki đã trở thành một món ăn nhanh được bày
bán ở khắp các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc.



Món bánh gạo nếp xào cay này có nguồn
gốc từ món tteok jjim, một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt,
trứng và gia vị rồi nướng lên. Tteokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh
gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ,
hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang),
vì vậy tteokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.



Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki02_a9c52

Tuy nhiên, bên cạnh món tteokbokki cay và nóng (hay còn
được gọi là gochujang tteokbokki) còn có một loại tteokbokki khác có tên là ganjang
tteokbokki, loại bánh gạo không cay và ít màu sắc, trông có vẻ rất “sạch sẽ”.
Loại bánh gạo này còn hay được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng gia.





Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki03_2fd1d
Ganjang tteokbokki.





Ganjang tteokbokki có nguồn gốc cũng giống như tên gọi
“Hoàng gia” của nó, được tạo ra từ thời Chosun (1382 ~ 1910). Vào thời này, người
ta xào bánh tteok cùng với thịt, một vài loại rau xanh, và dầu đậu nành. Trong
một vở kịch opera mang tên “Dae Janggum” của Hàn Quốc, đã xuất hiện cảnh
Janggum nấu tteokbokki và dâng lên nhà vua, đây gần như là cảnh mô phỏng sự
xuất hiện của tteokbokki.



Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki04_c72aa
Ganjang tteokbokki
dành cho những bạn không ăn được cay.



Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki05_a7175


Ngày nay, gochujang tteokbokki đã trở nên phổ biến và
được yêu thích nhiều hơn. Gochujang tteokbokki xuất hiện vào những năm 1950,
bởi một người bán hàng trên hè phố, bà đã thay đổi món tteokbokki truyền thống
bằng cách cho thêm tương ớt gochujang vào xào cùng món bánh này. Điều này góp
phần làm cho một bát tteokbokki trở nên nhiều hơn so với một bát trước đó.
Không chỉ về hương vị mà còn bởi yếu tố kinh tế đã khiến món gochujang
tteokbokki được yêu thích hơn và dần trở nên phổ biến.




Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki06_35a51
Tteokbokki hải sản.


Cũng kể từ đó, tteokbokki được thay đổi nhiều hơn, chế
biến cùng nhiều nguyên liệu khác nhau thay vì chỉ có rau như ban đầu. Bên cạnh
rau và tương ớt gochujang, tteokbokki còn được xào cùng với hải sản, thịt
nguội, cá ngừ, mì chiên… tùy theo sở thích của người dùng. Ngay cả các loại
bánh tteok dùng để xào cũng đa dạng hơn về hình dạng và màu sắc khiến món
tteokbokki ngày càng phong phú hơn.



Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki 120726MbtTteokbokki07_b27f8





Tteokbokki hấp dẫn không chỉ đối với người Hàn Quốc mà
còn đối với tất cả những ai ghé thăm đất nước xinh đẹp này, hay cả với những
thực khách phương xa được thưởng thức qua một lần đều thích mê.
Về Đầu Trang Go down
 
Lùng sục nguồn gốc của Tteokbokki
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» thủy cung Thần Binh Hải Vực lung linh của TLBB3Xem clip

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: THẾ GIỚI QUANH TA :: ẨM THỰC BỐN PHƯƠNG-
Chuyển đến